ประวัติความเป็นมาของไพ่ป๊อกเด้ง

พ่ป๊อกเด้งนั้นถือว่าเป็นเกมการพนันชนิดหนึ่งที่จะมีการนับแต้มแพ้ชนะ ซึ่งเป็นเกมการพนันที่นิยมกันมากไม่ว่าจะเป็นแบบอ่อนหรือในคาสิโนต่างๆเพราะมีกติกาการเล่นที่เข้าใจง่ายรู้ผลเร็วคนใจร้อนจะชอบกับเกมการพนันชนิดนี้มาก แต่รู้หรือไม่ว่าเกมการพนันที่มีแต่คนนิยมเล่นแบบนี้มีประวัติความเป็นมาอย่างไรหากอยากรู้เชิญมาทางนี้เพราะวันนี้เรามีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของไพ่ป๊อกเด้งมาฝากไปดูกันเลยว่าเป็นอย่างไร

ประวัติความเป็นมาของไพ่ป๊อกเด้งนั้นเชื่อกันว่ามีถิ่นกำเนิดมาจากฮินดูสถาน ราวๆ ในปีศตวรรษที่ 7 และต่อมาในปีพุทธศักราช 1953  นายเกิง โกเนอร์ ซึ่งเป็นชาวฝรั่งเศส เขาได้เป็นผู้คิดค้นทำไพ่ป๊อกเด้งขึ้นมาซึ่งการเล่นไพ่ป๊อกเด้งของเขานั้นจะมีจำนวน 52 ใบที่มี 52 ใบก็เพราะว่าให้ตรงกับจำนวนสัปดาห์ในรอบ 1 ปีและจะมีหน้าให้โดยคือโพธิ์ดำ โพธิ์แดง ข้าวหลามตัด และดอกจิก และแต่ละอย่างนั้นจะมีความหมายคือสีแดงนั้นจะหมายถึงตอนกลางวันสีดำนั้นจะหมายถึงตอนกลางคืน และได้มีการแบ่งกลุ่มไพ่ ตามอายุ ฤดูกาลและกษัตริย์ คือ วัยเยาว์หรือเด็กหรือฤดูใบไม้ผลิและ ชาร์เลอมองค์ ส่วนข้าวหลามตัดนั้นจะหมายถึงวัยหนุ่มสาวหรือวัยรุ่นหรือฤดูร้อนและ  อเล็กซานเดอร์มหาราช ดอกจิกหมายถึงวัยกลางคนเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงและจูเลียสซีซาร์ โพธิ์ดำหมายถึงสูงอายุอยู่ในช่วงฤดูหนาวกษัตริย์เดวิด ให้เราจากนั้นจะหมายถึงวีรบุรุษต่างๆของโลกที่เป็นบุคคลสำคัญสำคัญแล้วจะมีตัวครีนที่จะหมายถึงพระนางคลีโอพัตรา พระนางแห่งซีบาร์ พระนางเอสเธอร์และพระนางโบดิเซียซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นตัวแทนของไพ่ควีนและได้ให้ความหมายของโพธิ์แดงดอกจิกข้าวหลามตัดและโพธิ์ดำไว้อีกคือความรัก ความรู้ สินทรัพย์และความตายตามลำดับส่วน K Q J ตัวอักษรทั้งหมดนี้จะหันหน้าเข้าหาดอกจิกข้าวหลามตัดและโพธิ์แดงแต่จะหันหลังให้กับไพ่โพธิ์ดำซึ่งทั้งหมดนี้นายเกิง โกเนอร์ เป็นผู้กำหนดขึ้นมาในไพ่แต่ละใบซึ่งทำให้ไพ่แต่ละใบนั้นมีความหมายส่วนในปัจจุบันนั้นนักพนันส่วนมากก็จะไม่เข้าใจความหมายของไพ่ น้อยมากที่จะรู้ความหมายของไพ่เหล่านี้

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข้อมูลที่เรานำมาฝากในวันนี้หวังว่าผู้ที่ชอบเล่นการพนันชนิดนี้ถ้าเข้ามาอ่านแล้วจะได้ความรู้จากข้อมูลที่เรานำมาฝากไม่มากก็น้อย